การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับธุรกิจสถานบันเทิง

การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับธุรกิจสถานบันเทิง

การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับธุรกิจสถานบันเทิง

สถานบันเทิงที่เรารู้จัก หรือมักจะนึกถึง ก็คงหนีไม่พ้น ผับ บาร์ คาราโอเกะ เล้าท์ หรือแม้แต่อาบอบนวด ใช่มั้ยคะ เพราะเมื่อไหร่ที่เราต้องการพักผ่อน hangout หรือพบปะสังสรร สถานที่เหล่านี้ก็เป็นที่แรก ที่เรานึกถึงเสมอ โดยเฉพาะสายปาร์ตี้ หรือนักท่องราตรี

ซึ่งปัจจุบันธุรกิจสถานบันเทิงมีมากมายหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับ lifestyle ของลูกค้าที่หลากหลายด้วยเช่นกัน สถานบันเทิงจึงมีการปรับตัว ไม่ว่าจะด้านบริการ หรือการสร้างภาพลักษณ์ที่สวยงาม สร้างจุดขายที่โดดเด่น เพื่อความประทับใจและให้ตอบโจทย์กับลูกค้าให้มากที่สุด ดังนั้นการปรับตัว หรือปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาดของธุรกิจให้เข้ากับเศรษฐกิจและสังคมปัจจุบัน จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ห้ามมองข้ามเลยทีเดียว

การตลลาดด้วยกลิ่น

ความสำคัญของ “กลิ่น” สำหรับสถานบันเทิง

หากพูดถึง “กลิ่น” กับสถานบันเทิง หรือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในยามค่ำคืน ย่อมเป็นรู้กันดีว่า กลิ่นก็มีส่วนสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์ของสถานบันเทิง เพราะในแต่ละวันมีนักน่องเที่ยวจำนวนมาก ที่เรียงรายเข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย เพื่อรับความเพลิดเพลิน ความบันเทิง กิน ดื่ม เที่ยว และพักผ่อน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ต้องมาพร้อมกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องไม่ดีแน่ๆ หากกลิ่นเหล่านี้จะเป็นสาเหตุทำให้ลูกค้าออกอาการไม่สบอารมณ์ หรือทำลายบรรยกาศขณะที่ลูกค้าใช้บริการ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ และธุรกิจของคุณได้เลยทีเดียว

การสร้าง “กลิ่นหอม” จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจสถานบันเทิง เพราะกลิ่นหอมจะช่วยระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะกลิ่นอาหาร เครื่องดื่ม บุหรี่ แอลกอฮอล์ หรือกลิ่นตัว ซึ่งเป็นกลิ่นที่เกิดขึ้นจริงในสถานบันเทิง นอกจากนี้กลิ่นหอมยังช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับลูกค้าขณะใช้บริการ ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ จนสามารถทำให้รักษาลูกค้าเดิมไว้ และช่วยให้ลูกค้าใหม่เข้ามาใช้บริการสถานบันเทิงของคุณเพิ่มมากขึ้น

ปัจจุบัน การสร้างการตลาดด้วยกลิ่นถือเป็นที่ยอมรับ และได้รับความไว้วางใจ กับ บริษัท ห้างร้าน องค์กรขนาดใหญ่ ในการสร้างภาพลักษณ์ขององค์กรให้โดดเด่น จนสามารถส่งเสริมให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

การตลลาดด้วยกลิ่น

จากตัวอย่างของผู้ที่ใช้บริการ การตลาดด้วย “กลิ่น” ที่ส่งผลต่อธุรกิจ ยอดขายเพิ่มขึ้น

 • สถานบันเทิง ONYX (ลูกค้าปัจจุบัน) ที่เลือกใช้บริการ การตลาดด้วยกลิ่น ในการสร้างภาพลักษณ์ให้ดูหรูหรา จนสามารถเพิ่มลูกค้าระดับชั้นธุกิจได้อย่างต่อเนื่อง
 • ไนท์คลับแห่งหนึ่ง ในลอนดอน ใช้กลิ่นมะพร้าว เพิ่มยอดขายของเครื่องดื่มรัมและมาลิบูได้ถึง 2 เท่าต่อคืน
 • ไนท์คลับแห่งหนึ่ง ในอเมริกา เลือกใช้กลิ่นเฉพาะของร้าน ในการสร้างช่วยสร้างบรรยากาศ และกระตุ้นความรู้สึกของผู้ใช้บริการให้มีความสนุก เพลิดเพลิน และอยากเต้นมากยิ่งขึ้น

จากผู้ให้บริการที่สร้างการตลาดด้วย “กลิ่น” ต่างยอมรับว่า กลิ่นสามารถกระตุ้นความรู้สึกของผู้รับบริการ ให้มีความรู้สึกถึงคุณภาพของบริการที่มีมากกว่าเดิม อารมณ์ของผู้ใช้บริการ ดีขึ้น กระตุ้นความรู้สึกของลูกค้า ให้เลือกซื้อ เลือกใช้บริการเพิ่มขึ้น สร้างความทรงจำของลูกค้าต่อแบรนด์จนเกิดผลสำเร็จ สามารถทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากเดิม ถึง 30%

การตลลาดด้วยกลิ่น

การสร้างความเชื่อมั่นด้วย “กลิ่น” จาก Aristo Aroma

Aristo Aroma เราคือหนึ่งเดียวในผู้ให้บริการการตลาดกลิ่น ที่สามารถสร้างภาพลักษณ์ของธุรกิจคุณให้โดดเด่น และประสบความสำเร็จไปอีกขั้น การันตีจากการเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นบริการการตลาดด้วยกลิ่น อันดับ 1 ของไทย โดยเรามุ่งมั่น ทุ่มเท คิดค้น วิจัย นวัตกรรมในการสร้างอากาศให้มีกลิ่นหอมสดชื่น ให้สามารถช่วยสร้างกลยุทธ์ สร้างภาพลักษณ์ เพิ่มความพึงพอใจในการให้บริการของลูกค้า ตั้งแต่ก้าวแรก

เราจึงมั่นใจว่า กลิ่น จะสามารถสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ ให้น่าเชื่อถือ ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อแบรนด์ โดยกลิ่นจะทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้สึกและอารมณ์ของผู้ให้บริการได้อย่างชัดเจน ให้ลูกค้า หรือผู้ที่ได้รับบริการ สัมผัสถึงความเอาใจใส่ การดูแล ให้ความรู้สึกผูกพันธ์ จนเกิดภาพจดจำ ต่อแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

 

นวัตกรรมสร้างกลิ่นหอม ของ SCENT LINQ ผู้นำการตลาดที่มีความเชี่ยวชาญด้านกลิ่นระดับโลก

SCENT LINQ คือหนึ่งในนวัตกรรมสร้างกลิ่นหอม ที่ได้รับการยอมรับจากองค์กร ผู้ให้บริการทั่วโลก ว่าสามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ ให้ประสบความสำเร็จ สามารถเพิ่มยอดขาย ยอดผู้เข้าใช้บริการได้มากขึ้น และด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของกลิ่นหอม ที่ไม่เหมือนใครกว่า 70 กลิ่น จาก Aristo Aroma ที่ทำให้คุณสามารถเลือกกลิ่นที่เป็นคุณได้อย่างชัดเจน บวกกับเครื่องปล่อยกลิ่นเทคโนโลยี Cold-Air ของ SCENT LINQ ที่ช่วยให้อัตราของการระเหยเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและทันที ทำให้องค์ประกอบทางเคมีของนํ้ามันหอมคงตัว ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่เป็นอันตรายต่อผู้สัมผัส เกิดกลิ่นที่ไม่ขาดระยะ เป็นเวลาต่อเนื่อง โดยใช้ปริมาณน้ำมันหอมระเหยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่สามารถปล่อยความหอมได้ยาวนาน

เราเชื่อมั่นว่า กลิ่น คือ หน่วยความทรงจำที่แข็งแกร่งที่สุด ที่สามารถทำให้ลูกค้า รับรู้และสัมผัสถึงความหมาย และอารมณ์ ของผู้ให้บริการได้อย่างลึกซึ้ง ทำให้เกิดความรู้สึกผูกพันธ์ รู้สึกคุ้นเคยต่อสถานที่ กระตุ้นอารมณ์สนุกสาน ในทุกช่วงขณะที่รับบริการ”กลิ่น” จึงตอบโจทย์ธุรกิจคณอย่างปฏิเสธไม่ได้จริงๆ

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare