การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์

การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์

การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์

เทรนด์รักสุขภาพ ช่วงนี้ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทีเดียว หลายหน่วยงานได้ออกมารณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพกลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งอาหารเพื่อสุขภาพ แคมเปญเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์ ที่เรียกได้ว่า เกิดกระแสต่อแถวเรียงรายกันเข้าสมัครเป็นสมาชิกกันนับไม่หวาดไม่ไหว และทำให้นักลงทุนหันมาเลือกลงทุนกับธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์กันมากขึ้น ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด นับไม่ถ้วนเลยหล่ะ

ดังนั้น การจะทำให้ธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์ของคุณเป็นจุดเด่น และแตกต่างไปจากฟิตเนสเซนเตอร์ทั่วไป จึงต้องสร้างเอกลักษณ์ และเสนอความเป็นตัวตนที่แตกต่างให้น่าดึงดูด เพื่อให้ลูกค้าหันเลือกใช้บริการมากขึ้นการตลาดด้วยกลิ่น

ความสำคัญของ “กลิ่น” สำหรับธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์

การสร้างการจดจำ ความประทับใจให้แก่ผู้ใช้บริการของธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์นั้น สำคัญไม่แพ้ไปจากเรื่องของการโค้ชชิ่ง เทรนด์ หรือเรื่องของอุปกรณ์ออกกำลังกาย เครื่องอำนวยความสะดวก class ออกกำลังกายที่มีให้เลือกหลากหลาย นั่นก็คือ “กลิ่น” เพราะแน่นอนฟิตเนสเซนเตอร์ ย่อมมีเรื่องของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์สะสมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเหงื่อ กลิ่นอับของสถานที่ที่มีผู้คนเสียเหงื่ออยู่รวมกันจำนวนมาก กลิ่นของอุปกรณ์ หรือกลิ่นห้องน้ำที่มีการใช้อย่างต่อเนื่อง ย่อมส่งผลให้ภาพลักษณ์ของสถานที่ดูไม่ได้มาตรฐาน แสดงถึงความไม่ใส่ใจของผู้ให้บริการ

การเลือก “กลิ่นหอม” สำหรับธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะช่วย กลบกลิ่นไม่พึงประสงค์จากเหงื่อ ร่างกาย และอุปกรณ์ ยังสามารถสร้างกลิ่น ที่ช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้บริการอยากออกกำลังกายมากขึ้น รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรม กับสถานที่ได้โดยไม่รู้สึกเบื่อระหว่างการออกกำลังกาย อีกทั้งยังช่วยให้ผ่อนคลายอารมณ์ให้ผู้ออกกำลังกายรู้สึกดีอีกด้วย

ปัจจุบัน การสร้างการตลาดด้วยกลิ่นถือเป็นที่ยอมรับ และได้รับความไว้วางใจ กับ บริษัท ห้างร้าน หรือองค์กรขนาดใหญ่ ในการสร้างภาพลักษณ์ขององค์กรให้โดดเด่น จนสามารถส่งเสริมให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ พิสูจน์ได้จาก ความสำเร็จของธุรกิจ ที่ใช้ กลิ่น เป็นสิ่งกระตุ้นอารมณ์ให้ลูกค้า เลือกใช้บริการอย่างต่อเนื่อง
ดังนั้นหากเป็นธุรกิจที่ต้องใช้สถานที่ในการสร้างความเชื่อมั่น การไว้วางใจ กระตุ้นความรู้สึกของผู้ใช้บริการให้ตื่นตัว สมองปลอดโปร่ง เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับกิจกรรม “กลิ่น” จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับธุรกิจคุณ

การตลาดด้วยกลิ่น

จากตัวอย่างของผู้ที่ใช้บริการ การตลาดด้วย “กลิ่น” ที่ส่งผลต่อธุรกิจ ยอดขายเพิ่มขึ้น

ฟิตเนสเซนเตอร์ชื่อดังอย่าง Six Pack Society และ Anytime Fitness ได้เลือกใช้บริการการตลาดด้วยกลิ่น ในการสร้างเอกลักษณ์ที่เป็นจุดเด่น และสามารถเพิ่มยอดผู้สมัครสมาชิกฟิตเนสเพิ่มมากขึ้น

ผลการวิจัยเกี่ยวกับการตลาดด้วยกลิ่นล่าสุด พบว่าอัตราการสมัครสมาชิกฟิตเนสเซนเตอร์เพิ่มสูงขึ้นถึง 90% และจากผู้ให้บริการที่สร้างการตลาดด้วย “กลิ่น” ต่างยอมรับว่า กลิ่นสามารถกระตุ้นความรู้สึกของผู้รับบริการ ให้มีความรู้สึกถึงคุณภาพ สร้างอารมณ์ของผู้ใช้บริการ ดีขึ้น สร้างความทรงจำของลูกค้าต่อแบรนด์จนเกิดผลสำเร็จ สามารถทำให้ยอดขาย เพิ่มขึ้นจากเดิม ถึง 30%

การตลาดด้วยกลิ่น

การสร้างความเชื่อมั่นด้วย “กลิ่น” จาก Aristo Aroma

เพราะเราคือผู้นำด้านกลิ่น อันดับ 1 ของไทยที่มุ่งมั่น และเชื่อมั่นว่า “กลิ่น” สามารถสร้างความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจ ให้กับผู้ใช้บริการได้อย่างดีเยี่ยม จากความทุ่มเท คิดค้น วิจัย นวัตกรรมในการสร้างอากาศให้มีกลิ่นหอมสดชื่น ที่จะช่วยสร้างกลยุทธ์ การทำการตลาดด้วยกลิ่น สร้างภาพลักษณ์ให้เป็นจุดเด่น แตกต่าง และทำให้เกิดความประทับใจแก่ลูกค้า ตั้งแต่ก้าวแรก เพราะ “กลิ่น” ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้ไปจากงานบริการ เพราะคุณสามารถสร้างความผูกพันธ์ ความจงรักภักดีของลูกค้าต่อแบรนด์ของคุณ อย่างไม่เปลี่ยนแปลง เพียงแค่เริ่มต้นสร้างตลาดด้วย “กลิ่น” ไปกับเรา

นวัตรกรรมสร้างกลิ่นหอม ของ SCENT LINQ ผู้นำการตลาดที่มีความเชี่ยวชาญด้านกลิ่นระดับโลก

SCENT LINQ คือหนึ่งในนวัตกรรมสร้างกลิ่นหอม ที่ได้รับการยอมรับจากองค์กร ผู้ให้บริการทั่วโลก ว่าสามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ ให้ประสบความสำเร็จ สามารถเพิ่มยอดขาย ยอดผู้เข้าใช้บริการได้มากขึ้น และด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของกลิ่นหอม ที่ไม่เหมือนใครกว่า 70 กลิ่น ทำให้คุณสามารถเลือกกลิ่นที่เป็นคุณได้อย่างชัดเจน และความพิเศษของการปล่อยกลิ่นที่ไม่ขาดระยะ จึงเกิดกลิ่นหอมเป็นเวลาต่อเนื่อง โดยใช้ปริมาณน้ำมันหอมระเหยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่สามารถปล่อยความหอมได้ยาวนาน จนลืมไปว่า เติมน้ำหอมครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่

การสร้างการตลาดด้วยกลิ่น ของ SCENT LINQ จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์ ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะ “กลิ่น” จะทำหน้าที่สร้างความเชื่อมั่น มอบความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียว ผูกพันธ์ เกิดภาพจำ ให้กับลูกค้า จนสามารถสร้างความไว้วางใจ ให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพราะ “กลิ่น” คือ หน่วยความทรงจำที่แข็งแกร่งที่สุด ที่สามารถทำให้ผู้รับ สัมผัสถึงความหมาย และอารมณ์ ของผู้ให้บริการได้อย่างลึกซึ้ง สนุก และเพลิดเพลินระหว่างการใช้บริการของธุรกิจฟิตเนสเซนเตอร์ของคุณอย่างปฏิเสธไม่ได้จริงๆ

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare