การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับโชว์รูมรถ รถยนต์

การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับโชว์รูมรถ รถยนต์

การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับโชว์รูมรถ รถยนต์

การเลือกซื้อรถสักคน คนส่วนใหญ่คงไม่ได้เลือกเพียงเพราะความสวยงาม หรือสมรรถนะของรถเท่านั้น แต่สิ่งที่คนรักรถคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆ ก็คงต้องเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการที่ให้ความมั่นใจ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร บวกกับการบริการที่ประทับใจทั้งก่อนและหลังการขายที่ยอดเยี่ยม และยังรวมถึงฝ่ายซ่อมบำรุงที่สะดวกรวดเร็วไม่ต้องรอนานเหมือนโชว์รูมรถทั่วไป

และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือการสร้างสภาพแวดล้อมของโชว์รูมให้หรูหรา สร้างภาพลักษณ์ให้ดูดี โดดเด่น ลูกค้าสามารถเกิดความเชื่อมั่น ไว้วางใจทั้งในบริการ และสินค้า ช่วยส่งเสริมการตัดสินใจซื้อสินค้าได้มากขึ้น
การตลาดด้วยกลิ่น

ความสำคัญของ “กลิ่น” กับโชว์รูมรถ รถยนต์

“กลิ่นหอม” คือตัวช่วยสำคัญในการสร้างบรรยากาศให้สถานที่ดูมีระดับ เพราะสถานที่ คือสิ่งจำเป็นที่ช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าให้ดูหน้าเชื่อถือ แสดงถึงความคุ้มค่ากับราคาเสียไป ช่วยเพิ่มความหรูหรา เพิ่มมาตรฐานในการให้บริการด้วยสภาพแวดล้อมที่โดดเด่น และ “กลิ่นหอม” จะคอยมอบความรู้สึกผ่อนคลาย ความรู้สึกสบายให้กับลูกค้า ช่วยกระตุ้นความรู้สึกสนใจในตัวสินค้ามากขึ้น ส่งผลให้ลูกค้ามีแนวโน้มที่จะเต็มใจ ซื้อ และจ่ายเงินในสภาพแวดล้อมที่มีกลิ่นหอม นอกจากนี้ กลิ่นหอมยังช่วยสร้างความเป็นเอกลักษณ์และความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับลูกค้า ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ ต่อธุรกิจของคุณ ได้เป็นอย่างดี

การตลาดด้วยกลิ่น

ตัวอย่างการสร้างการตลาดด้วย “กลิ่น” จากโชว์รูม รถยนต์

การสร้างการตลาดด้วยกลิ่น สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยส่งเสริมองค์กรให้ดูโดดเด่นพิสูจน์ได้จากตัวอย่างของผู้ที่ใช้บริการ การตลาดด้วย “กลิ่น” ที่ส่งผลต่อธุรกิจ ให้ได้รับความไว้วางใจ จนมียอดขายเพิ่มขึ้น และต่างยอมรับในความสำเร็จของการตลาดด้วยกลิ่น ดังนี้

 • โชว์รูม Subaru เลือกกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ แสดงถึงความหรูหราของแบรนด์ได้อย่างมีระดับ
 • โชว์รูม Isuzu เลือกใช้การตลาดด้วยกลิ่น เพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ชัดเจน เกิดความเชื่อมั่น และไว้วางใจ
 • โชว์รูม Lexus ใช้กลิ่น Vanilla, Mahogany และกลิ่นหนัง ให้ช่วยเพิ่มความหรูหราของแบรนด์ ดึงดูดลูกค้าในระดับชั้นธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • โชว์รูม Nissan ใช้กลิ่นผสมระหว่างซิตรัส ชาเขียว กระวาน ไธม์ และไม้แห้ง ช่วยเพิ่มความรู้สึก สดชื่น ผ่อนคลายต่อลูกค้า และกระตุ้นความรู้สึกอย่างซื้อสินค้ามากขึ้น

จากผู้ให้บริการที่สร้างการตลาดด้วย “กลิ่น” ต่างยอมรับว่า กลิ่นสามารถกระตุ้นความรู้สึกของผู้รับบริการ ให้มีความรู้สึกถึงคุณภาพของสินค้า และบริการที่มีมากกว่าเดิม อารมณ์ของผู้ใช้บริการ ดีขึ้น สร้างความทรงจำของลูกค้าต่อแบรนด์จนเกิดผลสำเร็จ สามารถทำให้ยอดขายสินค้า หรือบริการ เพิ่มขึ้นจากเดิม ถึง 30%

การตลาดด้วยกลิ่น

การสร้างความเชื่อมั่นด้วย “กลิ่น” จาก Aristo Aroma

“กลิ่น” สามารถสร้างความเชื่อมั่น ความไว้ใจ ความผ่อนคลาย ความรู้สึกหลงใหล และคล้อยตามต่อผู้ที่ได้สัมผัส “กลิ่น” คือ หน่วยความทรงจำที่แข็งแกร่งที่สุด และยังสามารถสื่อความหมาย และอารมณ์ได้อย่างอย่างลึกซึ้ง ทำให้เกิดความรู้สึกผูกพันธ์ รู้สึกผ่อนคลายอารมณ์ ช่วยส่งเสริมการตัดสินใจซื้อสินค้า หรือบริการได้อย่างดีเยี่ยม

Aristo Aroma คือผู้นำด้านโซลูชั่นบริการการตลาดด้วยกลิ่น อันดับ 1 ของไทยที่มุ่งมั่น ทุ่มเท คิดค้น วิจัย นวัตกรรมในการสร้างอากาศให้มีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยสร้างกลยุทธ์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ของธุรกิจให้โดดเด่น สร้างความพึงพอใจ สร้างความผูกพันธ์ ความจงรักภักดีของลูกค้าต่อแบรนด์ของคุณ อย่างไม่เปลี่ยนแปลง เราเชื่อว่าการทำ การตลาดด้วย”กลิ่น” จะสามารถช่วยส่งเสริมศักภาพของธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จได้อีกขั้น เพียงแค่เริ่มต้นสร้างตลาดด้วย“กลิ่น”ไปกับเรา

 

นวัตกรรมสร้างกลิ่นหอม ของ SCENT LINQ ผู้นำการตลาดที่มีความเชี่ยวชาญด้านกลิ่นระดับโลก

SCENT LINQ คือหนึ่งในนวัตกรรมสร้างกลิ่นหอม ที่ผู้ให้บริการธุรกิจทั่วโลกต่างยอมรับ ในด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์ ของธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ จนสามารถเพิ่มยอดขายของสินค้าได้มากขึ้น ด้วยความพิเศษของกลิ่นหอม ที่ไม่เหมือนใครกว่า 70 กลิ่น ทำให้คุณสามารถเลือกกลิ่นที่เป็นตัวตนได้ชัดเจน สร้างการจดจำของลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

และด้วยเทคโนโลยีการแพร่กระจายกลิ่นที่ล้ำสมัย สามารถปล่อยกลิ่นได้โดยไม่ขาดระยะ ทำให้เกิดกลิ่นหอมเป็นเวลาต่อเนื่อง โดยใช้ปริมาณน้ำมันหอมระเหยเพียงเล็กน้อย แต่สามารถปล่อยความหอมได้ยาวนานกว่าเครื่องปล่อยความหอมทั่วไป ยืนยันได้ว่า การสร้างการตลาดด้วยกลิ่น ของ SCENT LINQ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ให้บริการธุรกิจได้อย่างดี จนสามารถสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างมั่นคง

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare