การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท

การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท

ในยุคที่โรงแรมหรือรีสอร์ทใหม่เกิดขึ้นแทบจะทุกเวลา อะไรจะเป็นตัวดึงดูดลูกค้าได้มากกว่าความสวยงาม ความสะอาดและบริการที่โรงแรมทั่วไปมีกัน

คุณอาจจะมองข้ามจุดเล็กๆแต่สร้างรายได้มหาศาลไปก็เป็นไป มาสร้างความแตกต่างให้ธุรกิจโรงแรมของคุณเติบโตกันดีกว่าค่ะ

การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สำหรับธุรกิจโรมแรม รีสอร์ท

ปัจจุบัน การท่องเที่ยวในประเทศไทย ถือว่าได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะจากการโปรโมท ประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมของประเทศไทยให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ จนทำให้ชาวต่างชาติอยากมาสัมผัสด้วยตนเอง ยอดนักท่องเที่ยวจากต่างแดนเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้น ยืนยันจากตัวเลขสถิตินักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศในปี 2561 ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ระบุว่ามียอดสะสมเบื้องต้น เกือบ 40 ล้านคน ในระยะเวลา 12 เดือน เท่านั้น
อีกทั้ง ยังมีนโยบายส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทย รณรงค์ให้คนไทยท่องเที่ยวภายในประเทศ ทำให้หลายคนหันมาท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น จึงตอกย้ำได้ว่า ธุรกิจ อุตสาหกรรมที่พักอาศัย ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่แพ้ไปจากสถานที่ท่องเที่ยว และยังมีความสำคัญในการรับแขกบ้านแขกเมือง ถือเป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศชาติเลยก็ว่าได้

ความสำคัญของ “กลิ่น” สำหรับโรงแรม

การสร้างการจดจำ ความประทับใจให้แก่ผู้ใช้บริการของโรงแรม นอกเหนือ จากงานบริการ รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูสวยงามแล้ว สิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้ให้บริการนึงถึง นั้นก็คือ “กลิ่นหอม” เพราะกลิ่นสามารถสร้างแรงดึงดูด ช่วยในการกระตุ้นอารมณ์คลายกังวล ช่วยให้ผ่อนคลายทำให้เกิดความประทับใจแก่ผู้เข้าพักตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาถึง ทำให้เกิดภาพจำสำหรับลูกค้า สามารถทำให้ลูกค้านึกถึงเราก่อนเสมอ เมื่ออยากพักผ่อน
ในต่างประเทศ “กลิ่น” ถือเป็นที่ยอมรับในกลุ่มของสถาปนิก และนักออกแบบภายใน โดยเล็งเห็นว่า “กลิ่น” คือองค์ประกอบสำคัญของการตกแต่งภายใน นอกเหนือไปจากโครางสร้างอาคาร กับ เฟอร์นิเจอร์ที่สวยหรูแล้ว “กลิ่น” คือปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้องค์ประกอบเหล่านั้นสมบูรณ์แบบ ในด้านของอารมณ์ และความรู้สึก ของผู้ที่ได้สัมผัส

ปัจจุบัน การสร้างการตลาดด้วยกลิ่นถือเป็นที่ยอมรับ และได้รับความไว้วางใจ กับ บริษัท ห้างร้าน องค์กรขนาดใหญ่ หรือแม้แต่หน่วยงานภาครัฐ ในการสร้างภาพลักษณ์ขององค์กรให้โดดเด่น จนสามารถส่งเสริมให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้

เพราะ การสร้างภาพลักษณ์ด้วย “กลิ่น” สามารถสร้างจุดเด่น เอกลักษณ์ ความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการได้อย่างดี พิสูจน์ได้จาก ความสำเร็จของ ห้างสรรพสินค้า สปา หรือองค์กร ที่ใช้ กลิ่น เป็นสิ่งกระตุ้นอารมณ์ของลูกค้า ให้เลือกซื้อ หรือเลือกใช้บริการ ดังนั้นหากเป็นธุรกิจที่ต้องใช้สถานที่ในการสร้างอารมณ์ ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย คลายความกังวล ต่อการเลือกรับบริการของลูกค้าแล้ว “กลิ่น” จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับธุรกิจคุณ

การตลาดด้วยกลิ่น

จากตัวอย่างของผู้ที่ใช้บริการ การตลาดด้วย “กลิ่น” ที่ส่งผลต่อธุรกิจ ยอดขายเพิ่มขึ้น

โรมแรงขนาดใหญ่อย่าง Grand Centre Point The Metropole และ Amari เลือกใช้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง สามารถสร้างภาพจำให้กับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

จากผู้ให้บริการที่สร้างการตลาดด้วย “กลิ่น” ต่างยอมรับว่า กลิ่นสามารถกระตุ้นความรู้สึกของผู้รับบริการ ให้มีความรู้สึกถึงคุณภาพของสินค้า และบริการที่มีมากกว่าเดิม อารมณ์ของผู้ใช้บริการ ดีขึ้น สร้างความทรงจำของลูกค้าต่อแบรนด์จนเกิดผลสำเร็จ สามารถทำให้ยอดขายสินค้า หรือบริการ เพิ่มขึ้นจากเดิม ถึง 30%

การตลาดด้วยกลิ่น

การสร้างความเชื่อมั่นด้วย “กลิ่น” จาก Aristo Aroma

การสร้างความเชื่อถือ ความไว้วางใจ ให้กับผู้ใช้บริการ ของโรงแรม หรือรีสอร์ท ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้ไปจากงานบริการ เพราะคุณจะสามารถสร้างความผูกพันธ์ ความจงรักภักดีของลูกค้าต่อแบรนด์ของคุณ อย่างไม่เปลี่ยนแปลง เพียงแค่เริ่มต้นสร้างตลาดด้วย “กลิ่น” ไปกับเรา เพราะ เราคือผู้นำด้านโซลูชั่นบริการการตลาดด้วยกลิ่น อันดับ 1 ของไทยที่มุ่งมั่น ทุ่มเท คิดค้น วิจัย นวัตกรรมในการสร้างอากาศให้มีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยสร้างกลยุทธ์ การทำการตลาดด้วยกลิ่น สร้างภาพลักษณ์ ความพึงพอใจในการให้บริการ ตั้งแต่ก้าวแรก เพราะ “กลิ่น” จะช่วยคลายความเครียด ผ่อนคลาย รู้สึกสบาย ทำให้สถานที่ของคุณดูหรูหรา ช่วยสร้างการรับรู้ของแบรนด์ในเชิงบวก จนสามารถเพิ่มยอดขาย ยอดผู้ใช้บริการอย่างดีเยี่ยม

นวัตกรรมสร้างกลิ่นหอม ของ SCENT LINQ ผู้นำการตลาดที่มีความเชี่ยวชาญด้านกลิ่นระดับโลก
เราเชื่อมั่นว่าการสร้างการตลาดด้วยกลิ่น ของ SCENT LINQ จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ให้บริการโรงแรม หรือ รีสอร์ทได้อย่างดีเยี่ยม เพราะ “กลิ่น” จะทำหน้าที่มอบความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย ให้กับผู้ใช้บริการ จนสามารถสร้างความไว้วางใจ และความเชื่อมั่นให้เลือกใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เกิดภาพจำ เกิดความผูกพันธ์ จนอยากกลับมาอีกครั้ง

เพราะ SCENT LINQ คือหนึ่งในนวัตกรรมสร้างกลิ่นหอม ที่ได้รับการยอมรับจากองค์กร ผู้ให้บริการทั่วโลก ว่าสามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ ให้ประสบความสำเร็จ สามารถเพิ่มยอดขาย ยอดผู้เข้าใช้บริการได้มากขึ้น และด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของกลิ่นหอม ที่ไม่เหมือนใครกว่า 70 กลิ่น ทำให้คุณสามารถเลือกกลิ่นที่เป็นคุณได้อย่างชัดเจน และความพิเศษของการปล่อยกลิ่นที่ไม่ขาดระยะ จึงเกิดกลิ่นหอมเป็นเวลาต่อเนื่อง โดยใช้ปริมาณน้ำมันหอมระเหยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่สามารถปล่อยความหอมได้ยาวนาน จนลืมไปว่า เติมน้ำหอมครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่

เราเชื่อมั่นว่า กลิ่น คือ หน่วยความทรงจำที่แข็งแกร่งที่สุด ที่สามารถทำให้ผู้รับ สามารถรับรู้ และสัมผัสถึงความหมาย และอารมณ์ ของผู้ให้บริการได้อย่างลึกซึ้ง ทำให้เกิดความรู้สึกผูกพันธ์ รู้สึกผ่อนคลายอารมณ์ มีความสุขตลอดเวลาที่ได้รับการบริการของโรงแรม การตลาดด้วย”กลิ่น” จึงตอบโจทย์ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท อย่างปฏิเสธไม่ได้จริงๆ

 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม/สั่งสินค้า
Line@ – https://bit.ly/2FUYYDI
Page – https://bit.ly/2BNc81q
Instagram – aristoaroma
Website – www.aristo-aroma.co.th

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare